• Gọi đặt hàng: 02466 516 557
 • ×
  Độ tuổi
  Vấn đề gặp phải
  Mục đích mua
  Giới thiệu chung

  + Bộ môn Côn trùng - Viện Bảo Vệ Thực Vật

  Viện Bảo vệ thực vật được thành lập theo điểm"c" Khoản "1" Điều 2 của Quyết định số: 220/QĐ-TTg ngày 09/9/2005 của Thủ tướng Chính phủ Thành lập Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Viện Bảo vệ thực vật là đơn vị sự nghiệp khoa học, trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về dịch hại và sinh vật có ích trên cây trồng nông lâm nghiệp, các đối tượng kiểm dịch thực vật, thuốc bảo vệ thực vật trên phạm vị cả nước.

  Bộ môn Côn trùng (tên đầy đủ là Bộ môn Côn trùng và Tuyến trùng) là đơn vị trực thuộc Viện Bảo vệ thực vật chuyên nghiên cứu về các loại Côn trùng, bảo quản và xây dựng bộ mẫu chuẩn quốc gia về côn trùng.

  + Tổng quan về Đông trùng hạ thảo (Cordyceps)

  Đông trùng hạ thảo bản chất là một loại nấm ký sinh gây trên côn trùng và Cordyceps là tên chi trong một họ nấm. Chi nấm này có đến trên 570 loại nấm khác nhau, có hai loại nấm được các chuyên gia nghiên cứu nhiều nhất là Sinensis và Militaris. Hai loại nấm này có hàm lượng các hợp chất tốt với sức khỏe con người nhiều nhất.

  Ngoài tự nhiên vào đầu mùa đông, nấm Cordyceps Militaris ký sinh trên thân sâu non (con nhộng tằm), lấy chất dinh dưỡng trên nhộng tằm để sinh trưởng. Vào đầu mùa hè ấm áp, cây nấm bắt đầu mọc lên từ thân nhộng tằm, hút hết chất dinh dưỡng trong thân nhộng tằm, nhộng tằm chết và nấm vươn lên khỏi mặt đất.

  Vào tháng 5 và 6 (mùa hạ) nấm Militaris đã phát triển “hoàn thiện”. Đây chính là Cordyceps Militaris phát triển ngoài tự nhiên. Loại nấm này có màu cam rất bắt mắt, có thể gọi là “trùng thảo hoa”.

  Hiện nay, nấm Cordyceps Militaris đã được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo, được dùng để thay thế cho đông trùng hạ thảo tự nhiên ở Tây Tạng, đang ngày càng khan hiếm, có giá bán rất đắt đỏ do chưa thể nuôi trồng nhân tạo được. 

  + Đông trùng hạ thảo Bộ Môn Côn Trùng Viện Bảo Vệ Thực Vật

  Đông trùng hạ thảo Bộ môn Côn trùng là sản phẩm ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học về Đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris. 

  Theo các tài liệu khoa học trong và ngoài nước: Nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris nuôi cấy chứa hai hoạt chất Cordycepin và Adenosin. Cordycepin trong các tài liệu khoa học được chứng mình là có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Adenosin là chất có tác dụng cơ bản dùng trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tim mạch.

  Ngoài ra, nấm Cordyceps Militaris còn chứa hàm lượng lớn protein và17 loại axit amin, cùng các nguyên tố vi lượng, các vitamin: A, B1, B2, B6, B12, C, D, E…

   

  02466 516 557